Chụp Ảnh Lễ Tang

Chụp ảnh lễ tang là công việc ít ai quan tâm nhất và cũng ít người biết cách chụp. Hanoi Studio 0983213910 có lẽ là cửa hàng chụp ảnh đám ma duy nhất tại Hà Nội và TpHCM. Với 20 năm trong nghề, chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ chụp ảnh trọn gói giá rẻ uy tín.

Chụp ảnh lễ tang

Nên Hay Không Chụp Ảnh Đám Tang

Hầu như tất cả thợ  chụp ảnh chuyên nghiệp đều rất ngại làm dịch vụ chụp ảnh lễ tang . Lý do không phải là thu nhập thấp hơn các dịch vụ chụp ảnh khác. Cũng không phải là ít có khách có nhu cầu chụp hình người mất. Điều quan trọng là việc chụp ảnh lễ tang liên quan đến nhiều điều tâm linh. Lỗi ám ảnh về linh hồn người mất luôn lấn át tâm chí của thợ chụp ảnh mỗi khi công việc kết thúc. Đôi khi khâu chọn ngày giờ tổ chức đám tang cũng khiến cho việc thợ chụp hình phải đi sớm về muộn.

Quan niệm nhìn nhận về các dịch vụ lễ tang giờ cũng khác trước rất nhiều . Các bước trình tự tổ chức đám tang cũng được rút ngắn đi rất nhiều . Việc người thợ chụp hình tang lễ cứ lăng xăng quanh quan tài đôi khi làm mất đi sự tôn nghiêm. Nhưng bởi tâm nguyện của gia chủ khiến người chụp ảnh phải cố gắng bỏ qua mặc cảm. Chỉ khi thấu hiểu được nỗi lòng của thân nhân người mất chúng ta mới có thể làm được. Chính vì vậy nên hay không chụp ảnh tang lễ phụ thuộc vào sự yêu nghề của mỗi người.

Dịch vụ Chụp Ảnh Tang Lễ

Nghĩa tử là nghĩa tận, chụp ảnh đám tang là lưu lại kỷ niệm cuối cùng của một đời người. Những mất mát đau xót về sự ra đi của người thân là điều không tránh khỏi. Không ai còn có đủ tâm chí để nghĩ đến việc chụp hình người mất làm kỷ niệm. Giờ đây bạn có thể yên tâm giao trọng trách đó cho chúng tôi để cùng bạn chia sẻ. Hanoi Studio 0983213910 cung cấp dịch vụ chụp ảnh đám tang không giới hạn thời gian và khoảng cách. Với niềm đam mê chụp ảnh, sự cảm thông với nỗi lòng gia chủ trong tang lễ. Chúng tôi sẵn sàng vượt qua mọi mặc cảm để mang đến cho bạn những bức ảnh ý nghĩa nhất. 

Ngoài ra chúng tôi cũng phục vụ cả nhu cầu quay video chụp ảnh đám tang . Những hình ảnh video tang lễ là những giây phút cuối cùng về người thân . Tất cả sẽ có ý nghĩa hơn về âm thanh , hình ảnh thực . Những kỉ niệm đó sẽ đi theo ta mãi , đọng lại những ký ức về năm tháng khi người thân vẫn còn. Hanoi Studio thực sự thấu hiểu mong muốn của biết bao tình cảm thiêng liêng này . Hãy để chúng tôi gửi đến bạn dịch vụ chụp ảnh tang lễ tốt nhất !

Chụp Ảnh Đám Tang Để Làm Gì?

Nhiều người quan niệm rằng mất là hết, chụp hình đám tang thực sự không cần thiết. Trong nhịp sống hối hả ngày nay thì suy nghĩ trên cũng không hẳn là sai. Mỗi người mỗi thời điểm lại có những suy nghĩ khác nhau. Đối với những người trẻ tuổi thì đôi khi thực sự không cần thiết. Cuộc sống cơm áo gạo tiền và  cuộc sống mưu sinh còn cần nhiều thứ cần phải lo lắng. Khi chúng ta có tuổi và cuộc sống đầy đủ thì mới thấy ý nghĩa cần chụp ảnh lễ tang. Đó là những phút giây nghĩa tình nghĩa tử. Là những hình ảnh cuối cùng có thể lưu lại với người thân sẽ ra đi mãi mãi.

Ghi lại hình ảnh người mất là để nhớ mãi giây phút vĩnh biệt người thân. Là ghi lại tất cả hình ảnh cuối cùng trong đám tang mà trong lúc đau buồn chúng ta không thể nhớ. Đây cũng là thước phim, bức hình để gửi họ hàng không kịp về gặp mặt người thân lần cuối. Một bức hình đứng bên linh cữu người thân trong giây phút chia xa sẽ thật ý nghĩa. Chính vì vậy mà thuê chụp ảnh hay quay phim đám tang là rất cần thiết.

Các Bước Tổ Chức và Chụp Hình Lễ Tang Như Thế Nào?

Lễ Khâm Niệm:

Thợ chụp ảnh đám tang nên có mặt sớm tại nhà tang lễ hoặc nhà đám. Thường thì lễ khâm niệm diễn ra rất nhanh. Đây là khâu thầy cúng chuẩn bị các nghi thức và làm phép cầu xin cho người mất ra đi thanh thản. Thợ ảnh cần chụp lại khoảnh khắc chân dung người mất lần cuối trước khi nhập quan. Một bức hình cận cảnh người mất và một bức toàn cảnh con cháu xung quanh là rất cần thiết.

Lễ Nhập Quan và Phát Tang:

Trước khi nhập quan là nghi thức gọi hồn người mất về nhập với xác. Thông thường là con trai trưởng sẽ cầm áo người mất vẫy gọi 3 lần. Chúng ta nên chụp hình thậm chí là quay phim ghi lại tiếng gọi này. Chụp lại các vật dụng cho vào áo quan để người nhà yên lòng về những vật tùy táng. Giây phút đậy nắp quan tài và thầy cúng yểm bùa máy mắn cho gia đình. Tiếp theo là hình ông trưởng họ phát tang cho con cháu chính thức lễ viếng.

Chụp Ảnh Lễ Viếng Trong Đám Tang:

Khách viếng và bạn bè người thân chỉ được phép khóc thương và vào viếng sau khi phát tang. Thợ chụp ảnh nên chụp đủ từng tốp vào viếng để gia đình người mất biết và hậu tạ sau. Lưu ý là có 3 góc chụp để người thợ có thể chọn vị trí. Góc chính diện khách viếng khi đứng thắp hương hoặc mặc niệm. Góc chụp khi khách viếng đứng bên quan tài lần cuối. Sau cùng là giây phút chia buồn với gia quyến.

Lễ Truy Điệu:

Kết thúc lễ viếng toàn thể gia đình và bạn bè sẽ tập chung lại 1 lần cuối trước linh cữu. Thợ chụp hình đám tang cần ghi lại toàn cảnh đông đủ này. Cảnh gia đình hoặc cán bộ dân phố đọc cáo văn cũng rất cần thiết để ghi lại. Đây là bài điếu văn ghi lại toàn bộ quá trình sinh ra, lớn nên và công lao của người mất.

Chụp ảnh Lễ Đưa Tang, Hỏa Thiêu và An Táng:

Nhiều gia đình sẽ chọn việc kết thúc dịch vụ chụp ảnh đám tang ở khâu đưa tang. Đến lúc này công việc cũng gần như kết thúc. Bước hỏa thiêu chỉ còn lại gia đình và vài người thân lo phần hậu sự. Việc an táng có thể thực hiện ngay hoặc lui lại vài hôm đợi hỏa táng và chọn ngày giờ tốt.