Chụp Ảnh Hầu Đồng

Chụp ảnh Hầu Đồng như nào mới đẹp? Tại sao nên thuê dịch vụ quay phim chụp ảnh khi làm lễ hầu bóng? Các địa chỉ quay phim chụp hình nào tại Hà Nội , Hồ Chí Minh chuyên dựng phim hầu thánh ?

Tại Sao Cần Chụp Ảnh Hầu Đồng ?

Lễ hầu đồng hay hầu bóng được công nhận là di sản văn hóa Việt Nam . Nét văn hóa này được gìn giữ và bảo tồn qua nhiều năm tháng bởi các nghệ nhân. Các nghệ nhân này còn được gọi là các đồng thầy hay thanh đồng. Cùng với các con nhang đệ tử các tay cung tay nguyệt thể hiện qua lối hát văn. Thông qua các giá chầu làm tái hiện lại các công đức của các đức thánh xưa . Hiện tại ở Hà Nội , Hồ Chí Minh có rất nhiều các đền , các phủ mở cửa để phục sự việc hầu thánh. Nhưng để bày tỏ lòng thành kính thành tâm thì người đi hầu không quản ngại đến tận các phủ đền mà các thánh ngự . Đó phải kể đến các giá ông hoàng Mười , Quan đệ Tam, quan đệ Tứ , Cô Bé , Cậu Bé ..

Chụp hình sự kiện Hầu Đồng không chỉ là chụp ảnh lại làm kỉ niệm . Mỗi giá hầu là một trang phục hóa thân thành một nhân vật khác nhau. 36 giá hầu là mô tả 36 cảm xúc trạng thái khác biệt . Không phải họa tiết may trang phục nơi nào cũng giống nhau, mỗi nơi một khác . Nhưng tất cả đều có chung một tông màu và sự trau chuốt tinh xảo trong từng đường kim mũi chỉ. Chính vì vậy chụp hình hầu đồng là lưu lại , bảo tồn những giá trị văn hóa đang dần bị mai một theo thời gian. Việc quay phim chụp hình lễ hầu thánh giúp người xem nhận thức thêm về nét tinh hoa mà ông cha ta đã sáng tạo. Từ đó phát huy được ý thức phát huy và trách nhiệm lưu truyền cho các thế hệ sau.

Khi Nào Nên Chụp Ảnh Hầu Bóng ?

Thường thì lễ mở cửa phủ , lễ cầu lộc, cầu tài, cầu bình an hay tạ ơn là dịp tốt nhất để thuê chụp ảnh quay phim. Nhưng không phải chủ đền hay đồng thầy nào cũng đồng ý cho thanh đồng , con nhang đệ tử thuê chụp ảnh hầu đồng trong buổi lễ đầu tiên. Việc chụp ảnh sự kiện hầu bóng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự tập trung khi làm lễ . Người hầu mới thường hay bỡ ngỡ không nhập tâm dẫn đến cảm giác không được thánh nhập . Chính vì thế thợ quay phim chụp ảnh cũng khuyên khách hàng nên thuê chụp cho những buổi hầu đã thành thục.

Quay Phim Hầu Đồng

Bạn chỉ nên thuê dịch vụ chụp ảnh hầu đồng khi chắc chắn mình đã am hiểu hết về các giá hầu . Việc biểu diễn thuần thục sẽ làm những bức ảnh chụp sẽ tự nhiên hơn. Hơn thế nữa bạn cũng cần chủ động nhắc thợ chụp ảnh lúc nào nên chụp lúc nào không . Bởi lẽ thợ chụp ảnh không phải ai cũng biết khi hầu thánh thì cần chụp những gì .Điều này sẽ giúp cho buổi lễ của bạn suôn sẻ hơn và có được những tấm hình như ý.

Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Hầu Thánh Đẹp .

Việc sử dụng đèn flash chụp ảnh và chỉnh tốc độ chụp rất quan trọng trong hầu đồng. Hãy tượng tượng khi bạn đang nhập vai hầu , những cảm xúc đang hòa nhập cùng cung văn… Một ánh sáng chớp nhoáng có thể cắt ngang dòng suy nghĩ. Những điệu múa câu hát có thể bị ngắt quãng bởi sự giật mình đột ngột. Chính vì thế nếu có thể nên hạn chế tối đa khi dùng đèn chụp ảnh . Có khi nào bạn thấy những tấm hình bị nhòe khi chụp cử động ? Đó chính là lỗi cơ bản nhất mà thợ chụp hầu đồng cần chú ý . Để hạn chế điều này bạn nên chỉnh tốc độ cao để bắt kịp cử động của hình ảnh.

Chọn góc chụp và hạn chế di chuyển như nào cho phù hợp ? Bởi lẽ chọn góc chụp hầu bóng là rất khó trong một không gian chật hẹp. Hơn nữa việc di chuyển nhiều sẽ ảnh hưởng đến khách tham dự buổi lễ. Để có những bức ảnh cô đồng đẹp cần phải có kinh nghiệm chọn góc và bắt kịp khoảnh khắc. Làm sao có thể chớp được cái hồn của người làm lễ hầu đồng. Đó chính là biểu cảm khuôn mặt , vạt áo bờ vai . Đó là vẻ xinh đẹp của cô đồng hay sự oai hùng của đức thánh.

Chụp Ảnh Hầu Đồng Ở Đâu Đẹp ?

Có rất nhiều dịch vụ chụp ảnh đẹp để bạn chọn nhưng bạn nên tìm một dịch vụ chuyên chụp ảnh hầu đồng . Với sự ra đời của các dòng máy chụp kỹ thuật số thì chụp ảnh đẹp không khó . Điều khó ở đây là người chụp không phải ai cũng hiểu về hầu bóng. Đôi khi sản phẩm bạn nhận được có thể là hàng trăm tấm hình hầu bóng đẹp nhưng không lựa chọn được tấm nào có ý nghĩa . Việc này sẽ làm bạn mất công giải thích cho thợ chụp trong khi lại tốn chi phí và thời gian.

Hanoi Studio không chỉ là dịch vụ quay phim, chụp hình cưới giá rẻ uy tín . Chúng tôi nhận quay phim chụp ảnh hầu đồng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chất lượng chụp siêu nét bắt chọn từng góc chụp đẹp nhất của mỗi giá hầu. Với kinh nghiệm quay phim chụp hình nhiều năm tại các đền phủ . Ngoài ra chúng tôi còn nhận dựng phim hầu đồng giá rẻ cho các bạn tự quay. Hãy gọi 0983213910 hoặc liên hệ Fanpage của chúng tôi để được hỗ trợ thêm.