Quay Highlight Sự Kiện

Quay highlight sự kiện là dịch vụ quay video clip được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với hình ảnh sắc nét, cảnh quay sinh động clip sự kiện highlight thực sự thu hút người xem. Hơn thế nữa video highlight còn được sử dụng cho nhiều mục đích hiệu quả khác.

Quay Highlight Sự Kiện

Quay Highlight là gì ?

Clip highlight là cụm từ rất quen thuộc trong các sự kiện thể thao hay quay phim phóng sự cưới. Đây là những video clip tóm tắt ngắn từ 3 đến 7 phút. Mỗi cảnh quay chỉ thường 5 đến 7 giây được chọn lọc kỹ càng. Các cảnh quay thay đổi liên tục từ nhiều góc khác nhau. Người dùng có thể sử dụng một hay nhiều máy quay phụ thuộc vào quy mô sự kiện. Cũng có thể kết hợp thêm dịch vụ quay flycam trên không cho cảnh quay thêm sinh động.

Bên cạnh cảnh quay đẹp là sự kết hợp của dịch vụ dựng clip. Một clip highlight hay là cảnh quay phải đẹp, nội dung đầy đủ, ngắn gọn. Âm thanh, nhạc nền cho clip highlight cũng phải được lựa chọn nhanh chậm phù hợp với cảnh quay. Người dùng có thể lấy clip highlight làm phương tiện truyền thông, quảng bá hình ảnh hoạt động. Chính vì vậy mà rất nhiều công ty chọn dịch vụ quay clip highlight cho sự kiện của mình. 

Những Sự Kiện Nào Nên Sử Dụng Dịch Vụ Quay Highlight ?

Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực thể thao, phóng sự cưới. Ngày nay các sự kiện hội nghị, hội thảo, khai trương, sinh nhật công ty đều lựa chọn cách quay highlight. Chính từ nhu cầu thị hiếu của người xem mà hình thức quay phim ngày càng thay đổi. Nếu như trước đây không có nhiều sự lựa chọn, người xem bắt buộc phải xem hết chương trình. Hoặc có đôi khi chúng ta thường tua nhanh bỏ qua những đoạn video rườm rà. Thời gian chính là thứ quý giá nhất nên clip càng ngắn càng súc tích càng có giá trị.

Hình thức quay clip highlight là sự kết hợp của các gói quay sự kiện, quảng cáo và review. Với độ dài 3 đến 7 phút có thể truyền tải đầy đủ nội dung đến người xem. Hơn thế nữa, clip được chọn lọc, chỉnh sửa tỉ mỉ chi tiết. Tất cả mục đích là đưa đến người xem một sản phẩm video nghệ thuật, chất lượng nhất. 

Cách Quay Clip Highlight Sự Kiện ?

Trước khi bắt đầu một chương trình sự kiện chúng ta nên truyền tải đến người quay nội dung chi tiết. Chỉ khi nắm rõ nội dung và địa chỉ tổ chức người quay mới tư vấn loại máy phù hợp. Mỗi mẫu clip highlight sự kiện đẹp đều phụ thuộc vào chất lượng máy quay và cách dựng. Có thể sử dụng nhiều các máy quay cố định ở các góc khác nhau để bắt khoảnh khắc. Nhưng cũng có thể dùng các thiết bị như gimbal hay flycam để góc quay linh hoạt hơn.

Mỗi clip đều có một kịch bản riêng nhưng cùng một cảnh quay nên lựa chọn nhiều góc khác nhau. Những cảnh quay di chuyển hay những góc khác lạ sẽ tạo ra sự bắt mắt hơn với người xem. Thay đổi các góc quay sẽ tạo ấn tượng sống động cho người xem như đang trực tiếp tham ra. Không gian 4 chiều từ clip mang đến cảm giác đa cảm nhận. Điều này khác hẳn với cách quay phim truyền thống trước đây. 

Loại Máy Quay Nào Thích Hợp Cho Quay Clip Highlight ?

Chúng ta thường nghĩ những sự kiện quan trọng thường phải dùng những loại máy quay kích cỡ lớn cho đẹp. Điều này chỉ đúng khi mang tính chất tượng trưng cho sự hoành tráng của sự kiện. Trên thực tế các hãng sản xuất máy quay phim ngày càng cải tiến chất lượng và nhỏ gọn hơn. Một trong những máy quay tốt nhất đang được lựa chọn là sony A7 max3. Bên cạnh đó có sự kết hợp của thiết bị gymbal trống rung. Đây là bộ đôi được sử dụng nhiều nhất cho dịch vụ quay highlight sự kiện đẹp.

Ngoài ra dịch vụ quay phim trên không bằng thiết bị bay flycam sẽ càng làm sự kiện thêm sinh động. Các thiết bị hoàn toàn nhỏ gọn nhưng chất lượng độ phân giải nên tới 4k. Hãy cùng xem thêm các mẫu clip sự kiện của chúng tôi trên Youtube để biết thêm chi tiết. Dịch vụ quay highlight sự kiện Hanoi Studio 0983213910 luôn mang đến khách hàng những clip tốt nhất.