Quay Phim Hầu Đồng

Quay phim hầu đồng thực sự là một lĩnh vực khó khăn với hầu hết thợ quay phim. Đây là một loại hình nghệ thuật dân gian ít người có thể lĩnh hội được hết ý nghĩa. Hanoi Studio 0983213910 sẽ cùng các bạn chia sẻ cách bảo tồn loại hình văn hóa này.

Quay Phim Hầu Đồng

Địa chỉ dịch vụ Quay Phim Hầu Đồng tại Hà Nội Studio :

Số 2  ngõ 229 Định Công Thượng, Hoàng Mai , Hà Nội – ĐT: 0983213910

Số 43 Giải Phóng , Đồng Tâm , Hai Bà Trưng, Hà Nội – ĐT : 0988068842

Số 54 đường số 2 KDC City Land, P7 , Gò Vấp , Tp Hồ Chí Minh – ĐT: 0928498688

Số 29C Nguyễn Hữu Cảnh , Bình Thạnh , TP HCM – ĐT : 0983213910

Để xem các chuyên mục liên quan hầu bóng và  BÁO GIÁ chi tiết các gói quay của chúng tôi tại website : 

https://dichvuquayphimchupanh.net

********************************

Quan Niệm Về Quay Phim Hầu Đồng Trong Dân Gian

Hầu đồng có nhiều cách gọi khác nhau như lên đồng, hầu bóng hay lễ hầu thánh. Dù là gọi cách nào thì các nghi lễ, hình thức đều giống nhau. Những người tham gia hầu đồng phải am hiểu và có căn thì mới được thánh cho hầu. Thường thì ý nghĩa của việc lên đồng là tạ ơn các thánh đã thương và ban phát tài lộc cho gia đình. Hầu bóng là một loại hình văn hoá tâm linh. Thông qua các giá hầu giúp cho con người ta thấy thanh thoát hơn. Để từ đó chúng ta thấy được niềm vui, sức khoẻ và tự tin hơn trong cuộc sống.

Còn đối với những tân đồng mới tham gia thì thường là làm lễ hầu trình phật thánh cầu tài lộc. Những tân đồng sẽ được các đồng thầy giúp đỡ kết nối với thánh thần qua các giá hầu. Chính thế thuê dịch vụ quay phim hầu đồng cần phải được sự đồng ý của các thánh thông qua đồng thầy. Người quay phim cũng cần phải am hiểu về nghi lễ, lời hát văn thì mới được thánh nhập và ban phước. Qua mỗi thước phim thì từng giá hầu được tái hiện lại qua những tích chuyện xưa về công tích của các thánh. Có thể là khi nhập vai các thánh các tân đồng sẽ thả hồn phiêu du cùng giai điệu câu hát. Chỉ có quay phim lại để xem thì mới thấy hết được buổi lễ của mình như nào.

Cách Quay Và Dựng Phim Hầu Bóng Đẹp

Để quay và dựng phim hầu bóng đẹp không giống như các cách quay cưới hỏi ,tang lễ. Mỗi giá hầu đồng sẽ là một câu chuyện khác nhau. Sự tích, công danh của các thánh sẽ được trình bày bởi lối hát văn dân gian. Qua từng lời của bài hát, người quay phim sẽ biết chú trọng máy quay vào góc nào. Điều này rất quan trọng nếu không thợ dựng phim hầu đồng sẽ không thể chèn kỹ xảo.

Không phải thợ quay phim nào cũng biết cách quay phim hầu đồng. Người hợp duyên thì học quay phim hầu đồng rất suôn sẻ và nhập tâm . Trái lại rất nhiều thợ quay phim có nhiều kinh nghiệm nhưng lại gặp nhiều trục trặc khi bấm máy . Chính vì vậy khác với tất cả dịch vụ quay phim sự kiện khác thì hầu đồng mang yếu tố tâm linh hơn . Trước khi bấm máy để có một clip hầu bóng đẹp thì thợ quay phim nên xin phép thánh.  

Địa Chỉ Cửa Hàng Quay Video Chụp Ảnh Hầu Đồng

Tại Hà Nội , HCM số người biết quay phim hầu đồng có thể đếm được trên đầu ngón tay. Lý do không phải nhu cầu thuê dịch vụ quay phim hầu đồng ít . Cũng không phải giá quay video lên đồng thấp . Mà lý do chính là đây là một loại hình văn hóa tâm linh ít ai có thể học được. Hơn nữa phần mềm kỹ xảo, tư liệu để dựng phim cũng rất hiếm . Cho nên hầu hết các cửa hàng quay phim đều chọn hướng làm sự kiện khác .

Hanoi Studio 0983213910 cung cấp các loại máy quay chuyên nghiệp, hỗ trợ ánh sáng, pin xạc đa năng. Chúng tôi có đầy đủ các mẫu hầu bóng cũng như tư liệu cảnh đền cho hầu bóng. Nhận tất cả các yêu cầu về quay video chụp hình lễ hầu thánh tại Hà Nội, HCM .Đến với dịch vụ quay phim hầu đồng của Hanoi Studio bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng